ใครที่ท้องร้องตอนดึกๆ ต้องเลือกกินให้ดี

July 14, 2023 by No Comments

ไม่ใช่ว่าคนสมัยนี้อยากจะเป็นมนุษย์ค้างคาวหรอกนะ แต่สิ่งที่ทำให้พฤติกรรมการนอนของหลายคนเปลี่ยนไป คงหนีไม่พ้นเรื่องกาทำงาน ถ้าอย่างเมื่อก่อน 4-5 ทุ่มก็จะดูดูคลิปหลุด VK คนดังฟรีสักนิดแล้วค่อยนอน ไม่เหมือนสมัยนี้ ทำงานหามรุ่งหามค่ำจนแยกม่ออกแล้วว่าเวลาไหนต้องนอน เวลาไหนเอาไว้ดูดูคลิปหลุด VK คนดังฟรี ด้วยภาระหน้าที่และความจำเป็นบางอย่างที่อาจทำให้เราต้องนอนดึกติด ๆ กันหลายคืน หรือบางคนต้องปรับชีวิตเป็นคนกลางคืนเลยก็มี การนอนดึก นอนน้อย แบบนี้บ่อย ๆ เราก็มักจะมีความกังวลว่าร่างกายจะทรุดโทรม สุขภาพจะแย่ แต่ก็ยังมีอาหารบำรุงคนนอนดึก นอนน้อย บอกเลยว่าถ้าไม่อยากร่างพัง สุขภาพแย่ ต้องลองกินอาหารเพื่อสุขภาพตามนี้เลย 
1.น้ำเปล่า หากต้องนอนดึกควรดื่มน้ำให้ได้ 1.5-2 ลิตรต่อวัน เพื่อป้องกันอาการร้อนใน และควรดื่มน้ำแบบจิบบ่อย ๆ แทนการดื่มรวดเดียวเยอะ ๆ
2. อาหารโปรตีนสูง ควรเลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น โยเกิร์ต แครกเกอร์โฮลวีตทาเนยถั่ว ถั่วอบแห้งไม่เติมเกลือ เพื่อให้โปรตีนช่วยเติมพลังงานแก่ร่างกาย ลดความรู้สึกอ่อนเพลียระหว่างคืนได้
3.ผัก-ผลไม้ เน้นกินผัก-ผลไม้ เช่น ฝรั่ง ส้มโอ แอปเปิล ชมพู่ เพื่อให้ได้รับวิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงร่างกาย และการกินผัก-ผลไม้ยังช่วยให้ความสดชื่นเหมือนได้ดูดูคลิปหลุด VK คนดังฟรี ไม่ทำให้อ้วน และหากนอนดึกจนมีอาการท้องผูก ระหว่างคืนอาจรับประทานผลไม้แก้ท้องผูกอย่างกล้วย ลูกพรุน สับปะรด แอปเปิลเขียว กีวี เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วยก็ได้
4.น้ำผลไม้คั้นสด การอดนอนอาจทำให้รู้สึกเพลียได้ง่าย ดังนั้นควรจะเติมน้ำตาลให้เลือดสักหน่อย โดยเลือกดื่มน้ำผลไม้คั้นสด ไม่เติมน้ำตาล เพื่อช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ทันทีปม้แต่ตอนดูดูคลิปหลุด VK คนดังฟรีเสร็จก็ตาม อีกทั้งการดื่มน้ำผลไม้คั้นสด ๆ ยังเป็นการเติมวิตามินที่ร่างกายควรได้รับอีกทางหนึ่งด้วย
5.อาหารบำรุงสมอง เลือกกินอาหารบำรุงสมอง เช่น ถั่วเหลือง ไข่แดง เต้าหู้ เนื้อปลา อกไก่ หรือพวกธัญพืชอบแห้งไม่เติมเกลือ เพราะอาหารเหล่านี้ช่วยบำรุงการทำงานของสมองให้ตื่นตัว และช่วยสร้างเคมีสมองที่จำเป็นต่อการทำงานของคนนอนดึกด้วย
6.วิตามินบี ควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินบีสูง จำพวกข้าวกล้อง ผัก-ผลไม้สด หรืออาจเลือกกินวิตามินบีรวม วันละ 1-2 เม็ด เพื่อเป็นการชดเชยวิตามินที่ร่างกายสูญเสียไปเพราะพักผ่อนไม่เต็มที่ และวิตามินบีก็มีส่วนช่วยลดความตึงเครียดของสมองด้วย